Wednesday , 23 January 2019
Home » Kỹ năng sống » You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính chi tiết

Danh mục: 

Cập nhật vào: 22/09/2017

Hoạt động: Fanpage | Group Facebook | Youtube

You Can Win - Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Help us vote

You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng của tác giả Shiv Khera là cuốn cẩm nang thiết thực với những thông tin và kiến thức sâu sắc mà sau khi đọc và ngấm, bạn sẽ có thể dễ dàng tự vẽ ra cho mình một kế hoạch cũng như trang bị đủ sự tự tin để từng bước đi đến đỉnh cao của thành công.

Giới thiệu sách You Can Win

Cuốn sách được viết bởi Shiv Khera – tác giả người Ấn Độ, đồng thời cũng là một giảng viên, nhà tư vấn kinh doanh và một doanh nhân thành đạt. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã có những buổi diễn thuyết ở rất nhiều nước trên thế giới và truyền cảm hứng đến hàng triệu người, giúp họ nhận ra và tận dụng sức mạnh tiềm ẩn của mình để hướng đến một cuộc sống thành công và hạnh phúc về mọi mặt. Và tựa sách You Can Win của ông cũng đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới và nhận được rất nhiều ưu ái từ độc giả cũng như các chuyên gia.

You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng được viết bằng một giọng văn gần gũi, thiết thực, và không như những quyển sách kỹ năng sống dầy cộm khác, quyển sách này có độ dày chưa đến 300 trang, nhưng bù lại, những giá trị mà nó mang đến cho bạn có thể nói là cực kỳ đồ sộ. Trong đó, những phần đầu tiên sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng và từng bước xây dựng một thái độ sống tích cực – nền tảng hoàn hảo cho một cuộc sống thành công về mọi mặt. Để rồi sau đó, tác giả sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ những chướng ngại về tinh thần, xây dựng nhân cách tốt đẹp, kỹ năng giao tế với những người xung quanh, từ đó lập trình lại tiềm thức và thói quen của mình cũng như xác định rõ mục tiêu và bước từng bước đến thành công bằng chính kiến thức, kỹ năng và sự tự tin của mình.

Với You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng, bạn có thể xem như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ và thông tin cần thiết để kiến tạo thành công, hoặc đơn giản hơn là một quyển cẩm nang dạy nấu ăn thú vị với những hướng dẫn cặn kẽ về cách phối hợp các “nguyên liệu” sẵn có trong bạn theo “công thức” mà tác giả cung cấp theo một tỉ lệ thích hợp để có được món ăn mang tên là “Thành Công”. Nhưng hơn hết, You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng không chỉ dành cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp hay đang tìm kiếm thành công trong công việc, mà còn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang cảm thấy mất phương hướng trên con đường tìm kiếm mục đích sống.

Với cách đặt vấn đề dễ hiểu, thiết thực và sâu sắc, Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh rơi vào cảm giác mất phương hướng, biết xác định mục tiêu và những giá trị cần ưu tiên trong cuộc sống. Có thể xem cuốn sách này như một quyển sổ tay liệt kê những công cụ cần thiết để kiến tao thành công và giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp. Cũng có thể xem nó như một cuốn cảm nang dạy nấu ăn, bao gồm những chỉ dần về nguyên liệu, công thức và cách pha trộn theo tỉ lệ thích hợp để có được thành công.

Nhưng trên hết, đây là cuốn sách từng bước dẫn dặt bạn đi từ mơ ước, khát vọng thành công đến khám phá năng lực của bản thân và biến ước mơ thành hiện thực. Bí quyết sẽ giúp bạn xây dựng mục tiêu mới, hình thành ý niệm mới về mục đích sống, phát triển tư tưởng mới về bản thân và tương lai.

Một trong những mục đích của cuốn sách là giúp bạn đề ra kế hoạch hành động cho tương lai. Nếu chưa bao giờ làm vậy, bạn hãy xác định xem:

– Bạn muốn đạt được điều gì?

– Bạn muốn đạt được mục tiêu bằng cách nào?

– Thời điểm bạn muốn đạt được mục tiêu là khi nào?

Những nguyên tắc trình bày trong cuốn sách đều mang tính phổ quát, áp dụng cho mọi tình huống, tổ chức hoặc quốc gia. Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn nhiều điều mới mẻ và những khám phá thú vị.

Trích dẫn

Có một chàng trai kiếm sống bằng nghề bán bong bóng ngoài chợ. Hàng của anh đủ mọi sắc màu: xanh, đỏ, tím, vàng… Mỗi khi ế ẩm, anh thường thả lên không trung một quả bong bóng căng tròn. Nhìn bóng bay trên cao, trẻ con lại xúm xít tới mua. Hàng của anh lại đông khách trở lại. Cứ thế, mỗi khi vắng khách, anh lại tiếp tục thả bong bóng. Một hôm, thấy có người kéo áo mình, anh quay lại, thì ra đó là một chú nhóc da đen. Cậu bé tần ngần hỏi: “Nếu chú thả bong bóng màu đen thì nó cũng bay ạ?”. Vẻ ngây thơ và sự băn khoăn của cậu bé khiến anh thấy thương cảm. Anh mỉm cười đáp: “Cậu bé à, quả bóng bay được không phải do màu sắc, mà là do chất khí bên trong nó”.

Nguyên lý ấy cũng đúng trong cuộc sống chúng ta: Thực chất mới quyết định vấn đề. Thực chất giúp ta thăng hoa trong đời chính là thái độ của mình. Triết gia, nhà tâm lý học William James (1842 – 1910) từng nói: “Khám phá lớn nhất của thế hệ chúng tôi là con người có thể thay đổi đời mình thông qua việc thay đổi thái độ”.

You Can Win Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

THÁI ĐỘ CỦA BẠN GÓP PHẦN VÀO THÀNH CÔNG

Nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy người ta tìm được việc làm hoặc được thăng chức, 85% là nhờ thái độ của họ, chỉ có 15% là do trí thông minh và kiến thức thực tiễn. Trong khi đó, gần như 100% tiền bạc được đầu tư vào việc giảng dạy kiến thức thực tiễn – điều chỉ đảm bảo được 15% khả năng thành công trong cuộc sống. Quả là đáng ngạc nhiên!

Hầu như toàn bộ nội dung cuốn sách YOU CAN WIN – Bí quyết của người chiến thắng bàn về 85% khả năng thành công còn lại. Thái độ là yếu tố quan trọng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ đời tư cho đến công việc. Giám đốc có thể làm tốt nhiệm vụ của mình không nếu không có thái độ tốt? Học sinh có thể học giỏi không nếu không có thái độ tích cực? Bố mẹ, thầy cô, người bán hàng, thủ trưởng, hoặc nhân viên có thể hoàn thành tốt vai trò được giao hay không nếu thiếu thái độ đúng đắn?

Trong bất cứ lĩnh vực nào chăng nữa thì nền tảng của thành công vẫn là thái độ.

Một khi thái độ là nhân tố quan trọng đối với thành công như vậy, chúng ta cũng nên xem xét lại thái độ của mình đối với cuộc sống, tự hỏi nó ảnh hưởng như thế nào đến mục tiêu đời mình?

Cánh đồng kim cương

Hafiz là một nông dân châu Phi, anh sống vui vẻ và bằng lòng với cuộc sống của mình. Một ngày kia, có người đàn ông lịch duyệt ghé qua nhà anh và kể chuyện về kim cương, về sự giàu sang và quyền lực mà nó mang lại. Người đàn ông nọ cho anh biết rằng: “Chỉ cần viên kim cương to bằng ngón tay cái thôi là anh đủ sức mua nguyên một thành phố. Còn nếu kim cương lớn như nắm tay, chắc chắn anh sẽ làm chủ cả một vương quốc”. Đêm đó, Hafiz không tài nào chợp mắt. Anh buồn rầu và bất mãn – buồn vì không có được thứ mình muốn và bất mãn vì biết mình không thể vui vẻ như trước.

Sáng hôm sau Hafiz thu xếp bán nông trại, nhờ người chăm lo gia đình rồi lên đường tìm kiếm kim cương. Anh đi khắp châu Phi nhưng tuyệt nhiên không thấy có. Sang cả châu Âu cũng vậy. Khi đến Tây Ban Nha, cả tâm hồn lẫn thể xác và tiền bạc của anh đều kiệt quệ. Anh nản lòng gieo mình xuống sông Barcelona tự vẫn.

Ở quê nhà, người mua lại trang trại của Hafiz thường dẫn lũ lạc đà ra tắm ở dòng suối chảy ngang trước nhà. Phía bờ đối diện, ánh mặt trời chiếu vào một viên đá sáng long lanh như cầu vồng bảy sắc. Anh nghĩ để viên đá ấy trang trí phòng khách cũng hay. Thế là anh đem về nhà và đặt trên bệ lò sưởi. Chiều đó, người đàn ông từng trải năm xưa lại ghé qua và thấy viên đá lấp lánh. Ông hỏi: “Hafiz về rồi à?”. Người chủ mới đáp: “Không, sao bác lại hỏi vậy?”. Ông đáp: “Vì đây là kim cương chứ sao nữa. Mới nhìn là ta nhận ra ngay”. Anh nông dân thật thà bảo: “Không phải, đó chỉ là hòn đá cháu nhặt ở bờ suối thôi mà. Để cháu chỉ bác xem. Còn nhiều lắm”. Họ cùng ra suối nhặt vài viên rồi gửi đi phân tích. Đương nhiên, chúng là kim cương. Cuối cùng họ phát hiện trang trại quả thật là một mỏ kim cương.

Ý nghĩa của câu chuyện

1. Khi có thái độ đúng, ta sẽ thấy mình đang đi trên cánh đồng kim cương. Cơ hội luôn ngay đâu đó bên cạnh ta, chẳng cần tìm kiếm đâu xa.

2. Người ta thường đứng núi này trông núi nọ. Khi ta ngắm nhìn ngọn núi bên cạnh, cũng có người thèm thuồng chỗ đứng của ta và sẵn sàng đổi chỗ.

3. Người không biết cách nhận ra cơ hội thường hay than phiền về tiếng ồn khi cơ hội gõ cửa.

4. Thường con người chỉ nhận thấy cơ hội khi chúng đã rời bỏ mình hơn khi chúng tìm đến.

5. Cơ hội chỉ gõ cửa một lần. Cơ hội tiếp theo có thể tốt hoặc xấu hơn, nhưng không có cơ hội nào như nhau cả. Vì vậy cần biết lựa chọn đúng lúc. Quyết định hợp lý tại thời điểm không thích hợp sẽ trở thành quyết định sai.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2428109079518
Cty Phát hành
Nhà xuất bản
Kích thước 13 x 20.5 cm
Tác giả
Số trang 288
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản

Bình luận

bình luận

About iSách

Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất.

Check Also

Ứng Dụng Thành Công NLP ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Ứng Dụng Thành Công NLP

  Top 100 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại Sách hay khuyên đọc …